Rèm tự động là gì được xuất hiện thường xuyên ở nhiều gia đình hiện đại ngày nay với nhiều lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho người sử dụng. Vậy đâu thực sự là những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này và có những loại rèm thông minh nào ?
Cùng Màn sáo Anna tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Rèm tự động là gì?
Rèm từ động là một loại rèm cửa thông minh có khả năng hoạt động hoàn toàn tự động nhờ vào động cơ đi kèm bên trong giúp người dùng dễ dàng điều khiển hơn thông qua ứng dụng hoặc giọng nói so với các loại rèm truyền thống trước đây.

rèm tự động

Lợi ích của rèm cửa thông minh

Được điều khiển từ xa
Với các loại rèm truyền thống thì bạn cần phải dùng tay mỗi khi muốn thu hay kéo dài rèm ra nhưng với các loại màn tự động hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển từ xa thông qua các thiết bị hỗ trợ giúp dễ dàng sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Thiết kế hiện đại
Màn tự động cũng có thiết kế hiện đại phù hợp với nhiều không gian khác nhau nên bạn có thể xem đây là một món phụ kiện trang trí làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Độ an toàn cao
Các loại rèm cửa trước đây thì thường có các dây kéo nên sẽ gây ra nhiều sự cố đối với trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng nhưng với rèm tự động sẽ giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn vì có thiết kế gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích đồng thời đảm bảo an toàn hơn với trẻ nhỏ.

Các dạng màn cửa tự động phổ biến hiện nay

Rèm vải tự động
Rèm vải tự động là một thiết kế thông minh và linh hoạt được lắp thêm động cơ khiến người dùng có thể điều khiển hoạt động của rèm từ xa thông qua remote hay các ứng dụng được tích hợp trên điện thoại giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn.

Rèm gỗ thông minh
Đúng với cái tên của nó rèm gỗ thông minh là một sản phẩm được làm bằng gỗ có cấu tạo từ nhiều phần khác nhau: trục cuốn, remote… với chức năng chính là giúp người dùng dễ dàng điều khiển hoạt động của rèm từ xa thông qua cách điều khiển remote được tích hợp.

Rèm cuốn tự động
Rèm cuốn tự động cũng là một sản phẩm hiện đại, thông minh có khả năng đóng/ mở từ xa nhờ vào các thiết bị điều khiển có thể là remote hay các ứng dụng tích hợp. Rèm cuốn thông minh có được cấu tạo gồm: moter rèm và thanh treo rèm phù hợp với nhau để quá trình kéo lên, xuống trở nên thuận tiện nhất.

Lưu ý khi sử dụng màn cửa tự động

  • Nên lựa chọn loại màn tự động phù hợp với không gian sống của bạn.
  • Thường xuyên vệ sinh màn cửa tự động để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.
  • Chú ý đến trẻ em trong quá trình sử dụng màn cửa thông minh để tránh được sự cố đáng tiếc.
  • Nên mua màn tự động ở những nơi uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Màn sáo Anna chuyên cung cấp các loại màn cửa tự động, rèm cửa thông minh, động cơ rèm, motor màn cửa