Thực tế hiện nay, việc thiết kế nhà, cửa đi chính, cửa sổ thường để những ô kính để cho không gian thêm thoáng và sáng hơn. Ở những nơi làm việc lớn, các building thì cửa kính ngày càng thông dụng vì khả năng giúp tập trung cũng như xả stress tốt hơn. Tuy nhiên, việc có những ô cửa sổ, cửa kính lại có “tác dụng phụ” là hấp thụ nhiệt cao hơn, cản nhiệt kém hơn. Do đó, khi vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, ánh sáng mặt trời chiều vào thường xuyên sẽ làm không khí bên trong trở nên nóng nực hơn. Nếu đóng hết cửa, bịt hết ánh sáng thì không gian sẽ trở nên bí bách hơn.

Chính vì vậy, giải pháp sử dụng rèm cửa chống nắng cách nhiệt được sử dụng ngày càng hiệu quả. Bạn vừa có thể cản nắng theo nhu cầu, đóng mở tùy ý. Vừa có thể làm cho không gian thêm sang trọng và tinh tế hơn.

Việc lựa chọn loại rèm cửa chống nắng cách nhiệt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như màu sắc, chất liệu, kiểu dáng và quan trọng nhất là nhu cầu sử dụng của khách hàng. Qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và lắp đặt rèm cửa chống nắng, rèm cách nhiệt… MÀN SÁO ANNA xin được phép đưa ra một số gợi ý cho khách hàng để lựa chọn rèm cửa chống nắng cách nhiệt tốt, hiệu quả như sau:

1. LỰA CHỌN CHẤT LIỆU RÈM CỬA

Chất liệu chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng chống nắng, cản nhiệt của mẫu rèm cửa đẹp. Thông thường chúng ta có các loại rèm gỗ, tre, nhựa tổng hợp và các loại vải. Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể lựa chọn các loại rèm cuốn chống nóng, rèm tổ ong với khả năng cản nhiệt trên 80%, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình.

Rèm Tổ Ong với thiết kế 2 lớp bạc dính vào nhau theo hình dáng như cấu trúc của Tổ Ong, bên trong các lỗ Tổ Ong là những khoảng trống như một lớp đệm không khí giúp cho việc cách nhiệt rất tốt từ những ánh nắng mặt trời chiếu vào, ngăn chặn tia UV giúp cho việc giữ nhiệt trong phòng ổn định nhất là khi chúng ta mở máy điều hòa, điều này giúp năng lượng được tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

2. LỰA CHỌN MÀU SẮC RÈM CỬA

Đối với rèm cửa, màu sắc là yếu tố thuộc về tính thẩm mỹ, cần sự phù hợp, đồng bộ với phong cách thiết kế của không gian nội thất. Nhưng để có được hiệu quả chống nắng, chống nóng tốt, quý khách hàng nên lựa chọn các loại rèm có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng nền nã để mang đến cảm giác thoải mái như các gam màu xanh, màu pastel, màu kem nhạt, xám nhạt, trắng tinh khiết… Không nên dùng các gam màu nóng vì những gam màu này sẽ hấp thụ nhiệt và dễ gây ức chế cho thị giác và tâm lí mọi người.

rèm cửa chóng nắng cách nhiệt

MÀN SÁO ANNA với thương hiệu rèm cửa cao cấp uy tín hàng đầu để lựa chọn những mẫu rèm cửa đẹp, những mẫu rèm cửa chống nắng nóng hiệu quả cho mùa hè để không gian sống của gia đình bạn trở nên hài hòa, thoải mái và dễ chịu nhất.