Lau chùi rèm cầu vồng thường xuyên bằng chổi phất trần, miếng vải ẩm

Việc lau chùi rèm thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế bụi bẩn, nấm mốc bám vào rèm, dó đó sức khỏe của các thành viên trong gia đình được đảm bảo. Nếu như việc vệ sinh rèm không được diễn ra thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho các bụi bẩn kết bám chặt lại rất khó xử lý, khiến bộ rèm trông rất mất thẩm mĩ. Rèm cầu vồng được làm từ chất liệu đặc biệt chống thấm nước, chống bám bụi nên bạn chỉ cần dùng chổi lông gà hay miếng vải ẩm ( thường là những vật có sắn trong gia đình ) để làm sạch bộ rèm.

Làm sạch bụi bẩn rèm cầu vồng với máy hút bụi
Nếu gia đình bạn có sẵn máy hút bụi trong nhà thì hãy tận dụng chúng ngay để làm sạch tấm rèm của mình. Máy hút bụi sẽ lấy đi bụi bẩn bám trên rèm một cách nhanh chóng mà không cần tốn nhiều công sức, đảm bảo rèm luôn sạch và phẳng quanh năm. Máy hút bụi cũng được khuyên dùng để hút bụi cho rèm cầu vồng trước khi mang đi giặt để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình vệ sinh rèm.

Xử lý những vết bẩn, vết ố trên tấm rèm với hóa chất tẩy rửa
Với chất liệu làm rèm rèm cầu vồng thì bạn không nên giặt nó như giặt các loại rèm vải bởi việc giặt sạch sẽ làm chiếc rèm không còn vẻ đẹp ban đầu. Trong trường hợp này, bạn hãy làm sạch chiếc rèm tại chỗ. Với cách làm sạch này, bạn chỉ làm sạch được những vết ố bẩn đơn giản và nhìn thấy rõ trên chiếc rèm. Đầu tiên, bạn nên sử dụng máy hút bụi hút sạch toàn bộ chiếc rèm để loại bỏ những bụi bẩn bên ngoài nó. Sau đó, bạn pha nước ấm và dung dịch chất tẩy tạo thành một hỗn hợp làm sạch an toàn.

Chú ý
Trước khi làm sạch rèm bằng dung dịch này, các bạn nên thử nghiệm bằng cách cho dung dịch trên một diện tích nhỏ của rèm để chắc chắn rằng nó không làm loang hay mờ màu sắc hoặc bất cứ hư hại nào cho chiếc rèm cầu vồng của bạn. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải đánh răng hay miếng bọt biển để làm sạch các vết bẩn còn lại bám trên rèm. Theo cách này, bạn có thể làm sạch được rèm cửa, tuy nhiên bạn cần lưu ý hãy thực hiện làm sạch trên từng diện tích nhỏ một. Bạn nên cẩn thận trên từng chi tiết, từng vùng rèm để tránh xây xước, hư hại. Bước sau cuối, bạn hãy dùng một chiếc giẻ ấm để lau sạch chiếc rèm. Đối với vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể tháo rèm ra rồi ngâm vào dung dịch pha loãng giống ở trên. Sau đó cũng dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên vết bẩn và xả sạch chúng với nước cho đến khi sạch xà phòng. Sau cùng, bạn hãy mang chiếc rèm cửa cầu vồng Hàn Quốc của bạn đi phơi, chờ khô ráo và lắp chúng lại như cũ.

Xem facebook: https://bitly.com.vn/dx4unx