Ngoài yếu tố vẻ ngoài của bộ màn sáo gỗ, việc lắp đặt màn như thế nào cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả che chắn cũng như tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Khi lắp đặt màn sáo gỗ, bạn sẽ cần phải lựa chọn giữa cách lắp màn phủ bì và lọt lòng cửa sổ. Vậy nên lắp đặt màn gỗ phủ bì hay lọt lòng ô cửa sổ? Hãy cùng Anna Blinds giải đáp câu hỏi này nhé.

Nếu bạn chưa biết, lắp màn phủ bì hay lọt lòng ô cửa là hai cách lắp đặt màn cửa phổ biến nhất. Nếu bạn lắp màn phủ bì, bộ màn gỗ của bạn sẽ nằm bên ngoài và ngay trên khung cửa sổ. Kiểu lắp đặt này giúp bộ màn của bạn có thể che phủ hoàn toàn ô cửa sổ, tăng cường khả năng che chắn và hạn chế ánh sáng lọt vào. Đối với kiểu lắp màn lọt lòng ô cửa, bộ màn sẽ nằm gọn trong hốc tường hay khung cửa của bạn, có tính thẩm mỹ cao cũng như là lựa chọn lắp đặt phổ biến nhất.

Ưu điểm của việc lắp đặt màn gỗ lọt lòng

Lắp màn lọt lòng ô cửa là lựa chọn phổ biến nhất, vì khi cả bộ màn gỗ của bạn nằm gọn bên trong khung cửa hay hốc cửa sổ sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ cũng như vẻ ngoài sạch sẽ, không chiếm quá nhiều diện tích phòng của bạn. Ngoài ra, việc này còn giúp bộ màn của bạn trở nên bền hơn vì sẽ hạn chế khả năng màn bị va chạm mạnh dẫn đến hư hỏng. Với việc cả chiếc màn gỗ của bạn nằm gọn trong khung cửa, bạn có thể kết hợp phủ một lớp rèm vải bên ngoài ô cửa, tạo hiệu ứng xếp lớp đẹp mắt giúp tối đa hóa tính thẩm mỹ và khả năng che chắn ánh sáng.

Ưu điểm của việc lắp đặt màn gỗ phủ bì

Khi lắp màn phủ bì ô cửa, bộ màn gỗ của bạn sẽ nằm bên ngoài và ngay trên khung cửa. Lúc này, kích thước bộ màn sẽ có phần lớn hơn so với kích thước ô cửa để tăng hiệu quả che chắn cũng như giúp tạo cảm giác ô cửa sổ của bạn trở nên lớn hơn. Kiểu lắp màn này sẽ hạn chế tiếng ồn khi màn va chạm với khung cửa sổ hay tường.

Ngoài ra, khi lựa chọn cách lắp màn phủ bì ô cửa, bạn cần lấy số đo kích thước thực tế của cửa sổ, cộng thêm khoảng 10cm là sẽ ra số đo kích thước lý tưởng cho bộ rèm gỗ của bạn. Ngoài ra, vì bộ màn sẽ nằm ngoài khung cửa của bạn, không đả động gì đến bệ cửa sổ, rất lý tưởng để bạn lấp đầy đồ trang trí cho không gian này. Ngoài ra, việc lắp đặt màn sáo gỗ phủ bì ô cửa rất linh hoạt, là lựa chọn phù hợp cho hầu hết các loại cửa sổ hay cửa ra vào.

Bạn nên lắp đặt màn gỗ phủ bì hay lọt lòng ô cửa sổ?

Đối với Anna Blinds, chúng tôi nhận thấy rằng việc lắp đặt chiếc màn gỗ của mình nằm gọn trong khung cửa sổ, hay lắp đặt màn lọt lòng ô cửa, sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cũng như khả năng che chắn lý tưởng. Chỉ khi nào chiều sâu hốc cửa sổ ít hơn chiều sâu tối thiểu, bạn nên chuyển sang lắp màn phủ bì ô cửa.

Một số trường hợp khác, chiều sâu khung cửa của bạn phù hợp để lắp màn lọt lòng, nhưng cửa sổ của bạn lại có tay cắm cửa dài và chiếm nhiều không gian hay có nhiều vật trang trí được đặt hay treo trong khung cửa, lúc này việc lắp đặt màn gỗ phủ bì ô cửa sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Ngoài ra, các nhà thiết kế nội thất thường lựa chọn kiểu lắp màn phủ bì để tạo cảm giác rộng và lớn hơn cho các ô cửa sổ nhỏ. Đây là một thủ thuật tạo kiểu được sử dụng phổ biến với rèm vải, nhưng điều này vẫn có thể áp dụng cho màn gỗ hay bất kỳ sản phẩm màn sáo nào khác mà bạn muốn.

Qua đó, bạn có thể thấy rằng mỗi cách lắp đặt sẽ mang đến cho bạn hiệu quả che chắn cũng như tính thẩm mỹ khác nhau, phù hợp với các nhu cầu sử dụng màn gỗ của mỗi căn phòng. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa chắc chắn về lựa chọn màn gỗ hay cách lắp đặt, hãy liên hệ ngay đến Anna Blinds – chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giúp đỡ bạn tìm được cho mình giải pháp che chắn cửa sổ hoàn hảo nhất cho không gian của bạn.