Rèm phòng ngủ được làm từ những chất liệu khác nhau, vì thế việc vệ sinh chúng cũng cần có bí quyết riêng đấy !

1.Rèm bằng vải bố, vải đay

Rèm phòng ngủ với chất liệu bằng vải bố hoặc vải đay có nhược điểm là sau khi giặt sẽ rất khó khô. Do vậy, không nên giặt thường xuyên hoặc ngâm chúng trong nước quá lâu khi giặt. Phương án tốt nhất vẫn là lau rèm bằng hỗn hợp nước xà phòng và nước ấm. Sau đó có thể tiến hành phơi khô và treo lên.

2.Vệ sinh rèm cửa vải

Dùng khăn ấm

Đối với chất liệu thông thường, việc vệ sinh đơn giản hơn hẳn so với chất liệu vải bố, bạn có thể dùng khăn ấm để lau sạch.

Giặt rèm vải

Nếu rèm dính nhiều bụi bẩn hoặc dầu mỡ từ khu vực nhà bếp, bạn nên ngâm chúng trong hỗn hợp nước và xà phòng từ 5 đến 15 phút. Sau đó xả sạch 1 lần với nước và tiến hành giặt tay hoặc giặt máy như bình thường.

Vệ sinh bằng máy hơi nước

Bạn có thể vệ sinh rèm vải bằng máy hơi nước có chức năng làm sạch. Bạn sẽ không cần phải tháo rèm ra để vệ sinh, chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng của máy là được nhé!

rèm cửa
Bí quyết vệ sinh rèm cửa theo từng chất liệu khác nhau

Giặt khô

Một số loại vải đặc biệt không thể giặt theo cách thông thường mà cần phải giặt khô. Bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn giặt giũ cho từng loại vải, nếu không thì rèm vải của mình sẽ rất mau hỏng. Bạn nên mang rèm vải của mình ra cửa hàng chuyên giặt khô để được làm sạch đúng cách nhé.

3.Rèm cửa chất liệu nhung

Với loại rèm cửa chất liệu vải nhung bạn không nên giặt quá thường xuyên, đặc biệt là giặt với máy giặt. Bởi đặc tính của loại vải này rất dễ bị co rút, ngoài ra chúng sẽ bị mất đi sự bóng mượt nếu vò quá lâu trong nước. Phương án tốt nhất để vệ sinh loại rèm này chính là giặt khô tại chỗ, tức là thay vì phải tháo rèm xuống để vệ sinh, bạn có thể để chúng ở vị trí cũ, sau đó dùng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch.

4.Rèm cửa kéo nhiều lớp

Khi vệ sinh loại cửa này, chỉ cần phun một lượng nước vừa đủ lên rèm. Sau đó, dùng vải mềm lau khô, rèm cửa bạn sẽ trở nên sạch bóng. Tương tự, phần dây kéo, bạn dùng bàn chải chà sơ qua và lau lại một lần nữa với vải sạch.

màn cửa
Bí quyết vệ sinh rèm cửa theo từng chất liệu khác nhau
5.Rèm cửa cuốn

Trước tiên, bạn cần tháo rèm xuống, dùng chổi lông để làm sạch đi bụi bẩn, sau đó bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ướt để lau sạch các mặt của rèm phòng ngủ. Để vệ sinh thanh cuộn của rèm, bạn lấy chiếc que dài có một đầu buộc vải để xoáy vào trong, như vậy bụi bẩn bên trong sẽ được làm sạch.

Với những mẹo trên, việc vệ sinh rèm phòng ngủ không còn là vấn đề khiến các chị em đau đầu nữa. Anna Blinds mong rằng sau bài chia sẻ này, các bạn sẽ biết cách vệ sinh mà cửa theo từng chất liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.